bee_headerTrà Củ Gai - Thảo Dược An Thai Tốt Nhất Cho Mẹ Bầu
Đào hoa - Hóa kỵ - Cách cục mắc nợ lương duyên

Đào hoa - Hóa kỵ - Cách cục mắc nợ lương duyên

Thứ Tư, 31/01/2024 0

Thi sĩ người Nga Mikhail Lermontov từng viết một câu danh ngôn nổi tiếng về tình yêu, đó là “Anh chỉ mang đến cho em toàn đau khổ…có lẽ vì vậy mà em yêu anh. Bởi vì niềm vui thì dễ quên, còn đau khổ thì không bao giờ”.

Trong thế giới Tử Vi có lẽ Đào Hoa hoá Kỵ là mối lương duyên như vậy. Hoá Kỵ trong sâu thẳm tâm hồn vốn dĩ luôn bí ẩn và đầy u uất, đa nghi và mù quáng. Thấp thoáng đâu đó ta thấy hoá Kỵ luôn mang theo sự bi sầu, day dứt, vướng mắc như cái nghiệp phải trả. Đào hoa chủ về nhân duyên, tình cảm, cái đẹp, và cũng chủ về đào hoa như chính tên gọi của nó. Khi Đào Hoa đi cùng hoá Kỵ là người ta dễ mắc nợ và chuyện tình cảm, vướng vào mối tình day dứt mãi không quên, rồi thì theo tình thì tình chạy, trốn tình thì tình lại theo. Đào hoa hoá Kỵ cũng là cách “tại sao yêu nhau không đến được với nhau, để giờ đây hai ta phải khổ đau” hay “Nhắm mắt ôi sao nửa hồn bỗng thương đau, ôi sao nghìn trùng mãi xa nhau…”.

Thật vậy, mẫu người thủ Đào hoa - hoá Kỵ luôn mắc nợ chuyện tình ái, yêu thì nhiều mà hạnh phúc thì dở ương. Hai người yêu nhau có thể say đắm, thề non hẹn biển, cao hứng buông lơi lời thề hẹn sẵn sàng hi sinh tất cả hoặc có thể chết về nhau, để rồi sau cùng tất cả chỉ là những lời nói viển vông, mơ hồ và hư ảo. Đào hoa - hoá Kỵ là cách nhìn người mình yêu lên xe hoa với người khác, lại cũng thể sống bên cạnh một người mình không yêu đến trọn vẹn. Đào hoa - hoá Kỵ cũng là sự lầm lỡ về câu chuyện tình cảm, là một đôi trai gái đến với nhau với đầy sự oan trái. Nếu coi đào hoa là cái duyên trong tình cảm thì hoá Kỵ là cái nghiệp phải trả, cho nên đào hoa - hoá Kỵ là cái nghiệp duyên tình phải trả. Đào hoa - hoá Kỵ cũng là vô duyên, vô duyên ở đây là đôi trai gái họ tuy rất yêu nhau nhưng lại không đến được với nhau, cũng có thể là mối tình sớm nở chóng tàn, lại cũng có thể là có duyên nhưng không có phận. Vô duyên là tưởng hợp nhưng tan, tưởng là có tình nhưng lại vô tình, tưởng là hạnh phúc nhưng lại khổ đau.

Có vô vàn cách trong Tử Vi khiến con người ta đau khổ hay day dứt về tình ái. Thế nhưng, cách đào hoa - hoá Kỵ là cách điển hình về tình duyên ngang trái hoặc mắc nợ về lương duyên.

Gửi bình luận
icon icon icon