bee_headerTrà Củ Gai - Thảo Dược An Thai Tốt Nhất Cho Mẹ Bầu
Diễn giải tam tinh phổ

Diễn giải tam tinh phổ

Thứ Tư, 31/01/2024 0

Về cung vị trùng điệp, khi xem vận ta sắp xếp các tầng theo khung thời gian như sau: tầng nguyên bàn (1), đại vận (2), lưu niên (3), tháng (4), ngày (5), giờ (6). Tam bàn “Thiên - Địa - Nhân” là phối 3 bàn liên tục, mỗi bàn lại có 12 cung chức khác nhau. Khi chồng 3 tầng kết nối lại thì tầng 2 là tầng đặc biệt nhất là trung tâm “Tại địa thành hình”, thiên nhân có thể hợp nhất “Tại nhân thành sự” nhưng kết hợp với tầng địa phải là cấp số nhân, tầng 1 và 3 kết hợp lại tác động vào tầng 2. Xem vận cho lưu niên thì nguyên bàn là thiên, đại vận là địa, lưu niên là nhân, tương tự xem vận tháng thì đại vận là thiên, lưu niên là địa, lưu nguyệt là nhân…. ví dụ lá số Trung Nguyên Đại Hiệp vào năm Kỷ Hợi, ở cung hợi tầng 1 là thê, tầng 2 là phúc, tầng 3 là lưu mệnh ta luận là thê của ta có sự tác động, ảnh hưởng đến cảm xúc hạnh phúc tinh thần ta, cung hợi lưu xuất kỵ biểu thị sự kiện năm này xấu, Đại Hiệp và vợ ly hôn, tương tự 3 tầng ở cung mùi là Di 1 – Thê 2 – Tài 3: vợ gây ảnh hưởng đến sự thay đổi về tài chính của ta, cung mùi lưu xuất kỵ, biểu hiện ko tốt về tài chính của Đại hiệp, cuộc ly hôn diễn ra sự tranh chấp về tài sản.

Ta có thể xét tương tác cung đồng chức của đại vận với nguyên bàn, gọi là kích trên, dưới kích trên có ảnh hưởng nặng, đến khi lưu niên đi vào ứng kỳ chuyện xấu xảy ra, ví dụ lá số Hitler, Đại vận 55 vào cung tật ách tự hóa kỵ đã thể hiện chuyện xấu về sức khỏe, cung tật vận phi kỵ xung cung tật nguyên bàn, năm 1945 Ất Dậu, Hitler tự sát, (tật 3 cũng phi kỵ tật 2, chuyển kỵ xung tật 1).

Kết nối tam bàn đoán sự kiện, mỗi bàn có cung chức, tinh diệu (ko thay đổi) và can cung phi tứ hóa riêng (tứ hóa tượng), tứ hóa đồng tượng của ba tầng liên tiếp có cộng hưởng là xảy ra sự kiện tại trục đó (tọa hoặc xung đều là điểm ứng kỳ). Theo đồ hình của Đồ Tẫn, tứ hóa đồng tượng của ba tầng liên tiếp Thiên – Địa – Nhân giao hội ứng kỳ sự kiện xảy ra. Tam tinh phổ bổ sung thêm phi hóa gặp thực hóa (hóa năm sinh – hóa tiên thiên).

diễn giải tam tinh phổ

“Lộc tùy kỵ tẩu” – mối quan hệ giữa không gian – thời gian, nguyên nhân – kết quả, nếu hóa lộc là duyên khởi thì hóa kỵ là duyên diệt, bất kỳ sự kiện nào diễn ra cũng phải có điểm khởi đầu và kết thúc. Cung 1 phi lộc Cung 2 chuyển kỵ đến Cung 3, Cung 1 và Cung 2 tạo thành vùng không gian, thời gian bắt đầu diễn ra sự kiện ở Cung 2 khi đến Cung 3 tạo thành quà và kết thúc sự kiện, cung 1 là nguyên nhân thì cung 3 là kết quả, tiếp tục truy lộc chuyển kỵ thì sự kiện này lại là nguyên nhân và điểm khởi đầu cho sự kiện khác, cứ thế cuộc sống tiếp diễn liên tục không ngừng (các điểm đối xung thì sự kiện cũng sẽ có sự thay đổi). Dễ hình dung, tình yêu luôn có hạn là vậy 😀 😀 😀 các bạn đừng mong tình yêu vĩnh cửu nhé, chỉ có tự sát như Romeo và Juliet thôi.

Gửi bình luận
icon icon icon